To Email :
Details :
  HotelsGuideThailand.com   หาที่พัก   Voucher   Hotel Review   หาที่เที่ยว   แบ่งปันประสบการณ์   กิจกรรมสมาชิก   ติดต่อเรา
Share on Facebook!

แพสายชล เขื่อนเชียวหลาน (เขาสก) กินอยู่ พอเพียง สูดอากาศสดชื่นให้เต็มปอด

[ โรงแรม ]
หลังจากที่ทำงานเหน็ดเหนื่อยมาตลอด 10 วัน เมื่อถึงวันหยุด เราจึงนั่งเรื่อจากเกาะยาวน้อยจังหวัีดพังงา เพื่อมาขึ้นฝั่งจังหวดภูเก็ต แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปไหนดี ...เพื่อนคนหนึ่งบอกว่า ไป เขาสก สิ ขับรถ ไปไม่เกิน 2 ชั่วโมง เราจึงมุ่งหน้าไปเขาสก โดยที่ไม่มีข้อมูลมากนัก

เรานอนพักที่เขื่อนรัชชประภา 1 คืน เนื่องด้วยเรามาถึงดึกแล้ว ตื่นนอนตอนเช้า เราจึงมุ่งหน้าไปที่ จุดขึ้นเรือ เืพือมุ่งหน้าไป เขาสก แต่ว่าแวะถ่ายภาพบรรยากาศรอบ ๆ เขื่อน


ดูสิคะ ผักสดสด เราแวะทานข้าวมันไก่กันก่อน ไม่มีชื่อร้านค่ะ แต่เราให้ฉายาว่า ข้าวมันไก่ชาววังเพราะอะไรน่ะเหรอคะ เพราะว่าสะอาด แล้วก็สดมากเลยค่ะ รสชาติอร่อยด้วยค่ะถึงแล้วจุดขึ้นเรือ ท่าทางน้องคนนี้จะคิดถึงคุณพ่อที่ออกเรือไปเรือลำนี้แหระค่า ที่พอเราไป วันนี้คลื่นแรงมาก จนเราต้องใส่ life jacket


ที่เขาสกจะมีแพให้เลือกมากมาย ซึ่งก็ไม่แตกต่างกันมากนัก โดยแพจะลอยอยู่บนน้ำ ออกมาจากหน้าแพ เราก็จะพบน้ำและภูเขาเบื้องหน้า

ถึงแล้วค่ะ แพสายชล แพเรียงรายกันอยู่ รอต้อนรับเราภาพจากมุมต่าง ๆ


เล่นน้ำกัีนแล้ว


อาบน้ำสระผม ที่แพเนี่ยแหระค่ะ back to the basic กินอยู่พอเพียงPresenterส่วนภาพอาหารมื้อเย็นเดี๋ยวไปหาก่อนนะคะ แล้วจะรีบมาเนาเสนอค่ะ

.............................................................................................................

เช้าวันใหม่

โบกมือลา แพสายชล ออกเที่ยวกันอีกครั้ง

ได้เสื้อที่ระลึก มา 1 ตัวนี่แหระค่ะ กุ้ยหลินเมืองไทยสิ่งที่ประทับใจมากที่สุดคือ หากคุณเหนื่อยกับการทำงานการใช้ชิวิตในเมืองใหญ่ ไม่ว่าจะต่อสู้เพื่องานหรือเงิน
เมื่อคุณอยู่ที่เขาสก ไม่มีสัญญานโทรศัพท์ คุณจะได้ยินเพียง เสียงน้ำ เสียงสัตว์ป่า เช่น ชนี,นก ฯลฯ นั่งเล่นที่แพ เอาเท้าจุ่มน้ำ ฟังเสียงธรรมชาติ มองดูฟ้า เมฆ หมอก ภูเขา ปล่อยใจให้สบาย

ไฟฟ้าจะตัดการใช้งานหลังเวลา 18.00 มีเพียงแสงตะเกียงนวล นวล บวกกับแสงจันทร์

มีความสุขจริงๆ ค่ะ ได้ไปพักผ่อน ทำจิตใจให้บริสุทธิ์ สบาย สบาย สูดอากาศบริสุทธิ์ สดชื่นในยามเช้า และมองพระทิตย์ตกดินในยามเย็น 

ลองอยู่แบบพอเพียง ไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีทีวี ไม่มีคอมพิวเตอร์ ไม่คิดเรื่องงาน ไม่คิดถึงความก้าวหน้า ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง คุณจะรู้สึกว่า ได้พักผ่อนอย่างแท้จริง ลองไปดูนะคะ


Back to top
กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น

ที่พักและที่เที่ยวเกี่ยวกับ Blog นี้

เขื่อนรัชชประภา(เขื่อนเชี่ยวหลาน)  บ้านตาขุน, สุราษฎร์ธานี
เกาะยาว  เกาะยาว, พังงา

SakuraKaa  

Sala Phuket Resort and Spa

[ โรงแรม ]
จำนวนผู้เช้าชม : 6,590
แก้ไขล่าสุด : 12 เม.ย. 53

ราคาถูก ถูกใจ ที่ มิคาซา เชียง

[ โรงแรม ]
จำนวนผู้เช้าชม : 8,757
แก้ไขล่าสุด : 12 เม.ย. 53

Wonderful Moment at Ninh Van B

[ โรงแรม ]
จำนวนผู้เช้าชม : 5,029
แก้ไขล่าสุด : 10 เม.ย. 53

สมุย ช่วงเวลาแห่งความสุข : Six

[ โรงแรม ]
จำนวนผู้เช้าชม : 6,278
แก้ไขล่าสุด : 9 เม.ย. 53

โรงแรม/รีสอร์ท
ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้ ภาคเหนือ ภาคอีสาน


ที่พัก


Category Hotel


รีวิว Voucher
บริษัท ทิงค์เน็ต จำกัด | 323 อาคารยูไนเต็ดเซ็นเตอร์ ชั้น 14 ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กทม. 10500 | โทร 0 2353 6999 | แฟกซ์ 0 2353 6944 | Disclaimer
ติดต่อเรา | TAT License No.14/00682 | เลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์: 0125543004205 | สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2543 - 2557 บริษัท ทิงค์เน็ต จำกัด